TRANG CHỦ‎ > ‎

Vật liệu nhẹ làm gác lửng

    • Vật liệu nhẹ làm gác lửng-Tấm xi măng Thái lan
    • Vật liệu nhẹ để làm gác lửng, ngoài bê tông hiện nay trên thị trường vật liệu được sử dụng nhiều như ván ép công nghiệp, gỗ, tôn sắt…Trong trường hợp cải tạo, bổ sung gác lửng như nhà của bạn thì nên sử dụng tấm xi măng Cemboard Thái Lan, khung bao có thể làm bằng vách thạch cao chịu nước nhằm thuận tiện và đơn giản hơn cho việc thi công dồng thời tiết giảm được chi phí, độ bền cao.

 

Thay vì làm sàn gác gỗ, có thể làm sàn gác lửng, sàn giả đúc bằng tấm sàn xi măng Cemboard có giá thành rẻ hơn. Sàn này thi công hoàn thiện tính cả vật tư công thợ chỉ khoảng 1200.000 đồng/m², so với sàn giả đúc hoặc sàn bê tông cốt thép nhà cấp 2 phải 1.800.000 – 2.000.000 đồng/m².Lợi điểm của tấm Cemboard là rất nhẹ, chống mối mọt và thích nghi để chèn gác trong cải tạo nhà, thay sàn gác ván ép, làm nhà giả đúc, nhà có chung vách, nhà trọ…, với đặc tính không bị mối mọt và thi công nhanh, chi phí thấp và tải trọng nhẹ nên không ảnh hưởng cấu trúc nhà. Đặc biệt đối với nhà cũ cần cải tạo gác lửng, nâng thêm sàn mà hiện trạng công trình không cho phép làm mới hệ thống kết cấu chịu lực (móng, cột, sàn bê tông) thì vật liệu nhẹ như tấm xi măng Cemboard gần như là lựa chọn bắt buộc nhờ những hiệu quả thiết thực về kinh tế cũng như kỹ thuật thi công. 

Tùy thuộc vào tải trọng và công năng sử dụng của sàn gác lửng, các cây xà gồ có khoảng cách khác nhau lên chọn loại ván dày khác nhau để chịu lực tốt nhất , Đối với việc làm sàn thì tấm xi măng Cemboard có độ dày 14 đến 20mm được lựa chọn, đạt tiêu chuẩn xây dựng và chịu lực cao  


Với nhà có khẩu độ lớn, bạn nên sử dụng thép chử I gánh chịu lực và tấm xi măng Smileboard 18-20mm để đảm bảo độ an toàn. Biện pháp thi công trong trường hợp tường nhà bạn chắc chắn thì có thể gác trực tiếp thép vào tường, còn không, nên làm một hệ thống khung độc lập nối sắt rồi áp sát vào tường.

Với khẩu độ nhỏ, bạn có thể dùng sắt hộp 5cm x 10cm làm khung đỡ và dùng tấm xi măng Cemboard 14mm hoặc 16mm làm sàn phẳng, sau đó sử dụng vật liệu trang trí như sàn gỗ, lát gạch nhẹ, sơn epoxi... để xử lý và che giấu những phần kết cấu mới. Phần sàn nhà bạn theo chúng tôi, bạn nên sử dụng sàn nhựa Vynil làm sàn vừa đẹp, nhẹ, dễ thi công mà chi phí cũng không quá tốn kém.

 

Về kiến trúc, bạn nên bố trí đồ nội thất trên gác lửng đơn giản không quá cầu kỳ để làm cho phần không gian sử dụng được rộng và thoáng hơn. Phòng khách của nhà bạn sẽ đẹp và an toàn hơn nếu bạn được kiến trúc sư tư vấn trực tiếp.

vật liệu làm gác lửng 

 

Comments